Bạn có biết biện pháp chăm sóc não bộ?

Càng lớn, hàng ngày, não người sẽ có khoảng 3000 tế bào thần kinh bị hủy mà không được phép sản sinh thêm, tạo ra những căn bệnh đãng trí như Alzheimer, Parkinson …

Để phòng một vài căn bệnh này, các chuyên gia khuyến cáo chúng mình nên có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, rèn luyện thể thao điều độ, duy trì tâm hồn lạc quan, tươi trẻ và ứng dụng một vài bài luyện trí não thường xuyên, trong đó học ngoại ngữ là một biện pháp “chiều chuộng” trí não vừa không khó, vừa rất là có kết quả tốt.

Tiếp nhận thông tin từ sách báo, tivi

Việc thu nạp thông tin mỗi ngày sẽ giúp cho trí não đều đặn thực hiện các thao tác như: nhận dạng mặt chữ, phân loại nội dung, lưu trữ ký ức. Điều này sẽ hình thành kế hoạch tích cực để não luôn ở trạng thái hoạt động, phản xạ nhanh với một vài điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Ở người lớn tuổi, do không còn chịu áp lực về công việc, cuộc sống hàng ngày nên khối lượng thông tin được não bộ xử lý không còn nhiều như trước. Tình trạng “nghỉ ngơi” của não càng kéo dài, sự lão hóa càng dễ dàng… kéo đến. Đó là lý do khiến con người cần kích thích hoạt động não bộ mỗi ngày, trong đó, lịch trình tiếp nhận thông tin từ sách báo, tivi là một trong một vài phương pháp vừa đơn giản, vừa rất hiệu nghiệm.

Giải ô chữ, câu đố

Với các chuyên gia thần kinh học, giải ô chữ, câu đố là biện pháp “chiều chuộng” não bộ khá phổ biến. Quá trình tư duy, kết nối dữ liệu để tìm đáp án sẽ giúp chúng ta suy nghĩ với cường độ cao, tạo sức ép làm “nóng” não bộ, kích thích các nơ-ron thần kinh hoạt động tốt hơn. Rèn luyện kế hoạch giải câu đố, ô chữ khoảng 30 phút hàng ngày là gợi ý cho những người muốn cải thiện trí nhớ và khả năng phản xạ.


Học ngoại ngữ hàng ngày

Một nghiên cứu kỹ đăng trên tạp chí Neuroscience cho biết: Người biết ít nhất 2 ngôn ngữ sẽ có sự nhạy cảm trong tư duy cao hơn một số người khác. Quá trình tìm hiểu chỉ ra lợi ích của khả năng nói được song ngữ nằm ở chỗ con người có giải pháp phán đoán sự viêc nhanh và chính xác hơn, đồng thời trí não của họ cũng tin dùng ít năng lượng hơn so với những người chỉ biết 1 thứ tiếng.

Tiếp cận ngoại ngữ khi tuổi còn nhỏ sẽ giúp duy trì trí tuệ minh mẫn khi về già. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ không giới hạn độ tuổi, giới tính. Theo thông tin mới thông báo trên Annals of Neurology, sự linh hoạt về tư duy và nhận thức của con người được kích hoạt khi họ bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Với người trưởng thành, ngoại ngữ giúp kích thích hoạt động não bộ một phương pháp liên tục, phòng tránh bệnh lão hóa, tăng khả năng thích ứng với một vài tình huống mới mẻ và bất ngờ xảy ra trong đời sống.

Sau quá trình dày công nghiên cứu kỹ, tại Hội nghị năm 2011 của Hiệp hội Mỹ vì sự tiến bộ khoa học, các chuyên gia còn chỉ ra rằng: Ngoại ngữ giúp con người trì hoãn sự phát triển của Alzheimer. Căn bệnh này có biện pháp tấn công bất cứ ai và cho đến bây giờ các nước có nền y khoa phát triển bậc nhất vẫn chưa tìm ra liệu pháp chữa trị căn bệnh này. Do đó, con người chỉ có khả năng phòng chống căn bệnh này theo lời khuyên của bác sĩ, một trong số đó là học thêm ngoại ngữ mới.

Wall Street English – Phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn nhiều công việc, với giờ học linh động tùy chọn từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Hơn 2 triệu học viên trên toàn địa cầu cùng 9000 học viên tại Việt Nam đã và đang học tiếng Anh, rèn luyện trí não hàng ngày với Wall Street English.

Chỉ trong tháng 3, Wall Street English dành tặng phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các học viên nữ đăng ký học. Vui lòng gọi (08) 6288 3566để biết thêm chi tiết.

Tham khảo từ: http://afamily.vn/suc-khoe/ban-co-biet-cach-cham-soc-nao-bo-20160309053214261.chn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét